Smart Car

ในปัจจุบันยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่กำลังได้รับการพัฒนา และเป็นที่สนใจมากๆสำหรับทุกๆคนแล้วเราก็มักจะเห็นในหนัง สำหรับรถยนต์ที่สามารถขับขี่ได้โดยไร้คนขับโดยที่เราสามารถนั่งไปเฉยๆ ดังนั้นขอบอกเลยว่ามันต้องเป็นความสะดวกสบายอย่างแน่นอน ใช้เพียงคำสั่งเสียงเชื่อได้เลยว่าใครหลายๆคนก็อยากจะมีกันทั้งนั้นแต่ในปัจจุบัน  Smart Car หรือรถอัจฉริยะมันก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่เรายังไม่สามารถที่จะเห็นได้ซึ่งในอนาคตก็ไม่แน่อาจจะไม่นานเกินรอ มันเป็นรถที่สามารถเดินทางได้ด้วยตัวมันเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้คนขับแล้วต้องบอกเลยว่าคุณสามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อสื่อสารและมันยังเชื่อมต่อกับระบบต่างๆในอนาคตเชื่อได้เลยว่ามันจะต้องเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างแน่นอน 

Smart Car

  • รถไร้คนขับ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ต้องบอกเลยว่าสะดวกสบาย เพราะว่าเวลาจะไปไหนมาไหนต่อให้คุณจะขับรถไม่เป็นคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้คนค้ำเลย คุณสามารถที่จะขับรถผ่านหน้าจอทุกวันนี้เขาบอกก่อนว่า ได้มีการนำมันไปทดลองแล้วสำหรับรถไร้คนขับ ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ Google ในการพัฒนาและเชื่อได้เลยว่ามันเกือบพัฒนาจนจะประสบความสำเร็จอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีพวกคนที่ยังไม่ค่อยไว้ใจสักเท่าไหร่นักแต่ถ้าใครมีเงินเหลืออยากจะสัมผัสความสบาย มันจะดีมากๆถ้าใช้ในเวลารถติดหรือรถเกิดอุบัติเหตุหรือผู้ขับขี่นั้น มีอาการง่วงเพื่อเป็นการป้องกันอย่างไรก็ตามอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยก็คือกล้องหน้ารถ 
  • ประหยัดพลังงาน เทคโนโลยียิ่งล้ำสมัยก็จำเป็นจะต้องยิ่งทำให้มันดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีที่กำลังได้รับการพัฒนาไม่ช้าก็เร็ว ต้องบอกเลยว่าคุณจะได้พบเจอเทคโนโลยีนี้อย่างแน่นอนแต่สิ่งสำคัญเลยก็คือ จะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม และยังต้องลดการใช้พลังงานและรักษาพลังงานไปด้วยในตัว ซึ่งรถส่วนใหญ่เหล่านี้มักจะเป็นรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาและจัดทำบันไดรูปแบบรถไฟฟ้าใช้พลังงานแบตเตอรี่ สำหรับรถเหล่านี้แล้วก็จะมีแบตเตอรี่ที่มีราคาสูงกว่าปกติ เพราะว่าจำเป็นจะต้องใช้แบตในการเก็บพลังงานถึงแม้ว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีก็ตาม

รถยนต์อัจฉริยะ smart car

อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเทคโนโลยีที่กำลังได้รับการพัฒนาอย่างดีในปัจจุบัน ไม่ต้องบอกเลยว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการพัฒนารถยนต์อัจฉริยะนั่น ก็คือความปลอดภัยนั่นเองซึ่งเอาง่ายๆว่าจำเป็นจะต้องใช้ความปลอดภัยที่สูงมาก เพราะการที่ไม่ได้ใช้มนุษย์ในการขับร้านก็ต้องมีการทำให้ระบบมันเสถียร จะได้ไม่เกิดปัญหาเวลาการใช้งานเพราะถ้ามันเกิดปัญหาในขั้นตอนการใช้งานแล้วเราก็มันก็เป็นสิ่งที่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันมักจะมีอินเทอร์เน็ต เข้ามามีส่วนร่วมและใน smart car ดังนั้นเราจึงสามารถเข้าร่วมในการควบคุมรถได้ ทุกวันนี้ในแง่มุมความปลอดภัยแล้วก็ยังไม่เป็นที่มั่นใจสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าระบบยิ่งมีความอัจฉริยะมากขึ้นเท่าไหร่โอกาสที่จะเกิดปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัยสูงขึ้นมากเท่านั้น

อย่างทุกวันนี้เราอยู่ในยุคอินเทอร์เน็ตออฟติงทุกอย่างล้วนเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตทั้งนั้น แม้แต่รถยนต์ก็ตามก็สามารถที่จะเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตได้ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าอินเตอร์เน็ตนั้นมันเป็นตัวช่วยให้กับเราได้หลายๆอย่างเลยทีเดียวนอก จากจะเป็นความปลอดภัยความสะดวกสบายสำหรับระบบ i-smart นั้นก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่อยู่ในรถยี่ห้อ mg แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นรถที่ดูทันสมัย และสำหรับคนที่ไม่เก่งเรื่องรถเขาบอกเลยว่าในอนาคตวันข้างหน้าต่อให้คุณไม่เก่งสักแค่ไหน คุณก็สามารถที่จะดูผ่านในระบบได้ว่ารถยนต์ของคุณนั้นสภาพเบื้องต้นเป็นอย่างไรบ้าง มันจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้รู้ว่าเราควรจะขับรถแบบไหนแล้วต้องบอกเลยว่า มันสามารถใช้งานได้หลากหลายและเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้อย่างง่ายๆ

น่าสนใจมาก

ทุกวันนี้รถยนต์มันก็เป็นเสมือนสิ่งที่นำพาทุกท่านไปยังสถานที่ต่างๆ แล้วต้องบอกเลยว่าถ้ามันมีฟังก์ชันที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย แล้วเราก็มีเหรอผู้บริโภคจะไม่ชอบทุกวันนี้อย่างที่เห็นกัน สำหรับการถอยรถเข้าซองเดี๋ยวนี้ก็มีระบบอัตโนมัติแล้วซึ่งเอาง่ายๆว่า มันก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวแต่อย่างไรก็ตามความปลอดภัยควรจะมาก่อนเสมอดังนั้นในปัจจุบัน ได้มีหลายค่ายเลยทีเดียวที่มีการ พัฒนาเกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับซึ่งต้องบอกเลยว่าอะไรก็ตาม ที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณนั้นประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน